Bất động sản Bố Trạch Quảng Bình luôn là khu vực được săn lùng đất nhiều nhất. Với quỹ đất dồi dào và mức giá hợp lý, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển. Đặc biệt, phân khúc đất nền ven biển đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư trên cả nước đều đổ về. Cùng tìm hiểu về bất động sản Bố Trạch Quảng Bình qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân các nhà đầu tư đổ tiền vào đất Bố Trạch 

Hiện nay, vùng đất Bố Trạch Quảng Bình đang được đổ dồn vào đầu tư mạnh, điều này là do có các nguyên nhân như:

Hệ thống cơ sở hạ tầng có chiến lược phát triển

Có thể nhận thấy ngoài hệ thống giao thông lý tưởng, cơ sở hạ tầng đối ngoại của tỉnh Quảng Bình trong những năm trở lại đây đã có bước chuyển mình phát triển mạnh mẽ. 

Bố Trạch cũng là huyện có diện tích rộng đứng thứ 3 trong cả nước. Nằm ở vị trí trải rộng từ tây sang Đông có 54km đường biên giới giáp Lào, 24km bờ biển với những bãi tắm du lịch nổi tiếng. Ngoài ra, còn nằm giữa 2 đô thị năng động của tỉnh thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và có nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua.  

Hha

Bước đột phá chuyển mình trong phát triển du lịch

Thời gian qua, nhận thấy việc phát triển dịch vụ là mũi nhọn để thúc đẩy kinh tế đi lên, du lịch chính là hướng đột phá trong chiến lược phát triển này. Do vậy, Bố Trạch đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền và xúc tiến việc quảng bá du lịch với nhiều hình thức như các lễ hội dân tộc, lễ hội khám phá hang động, đua thuyền,…

Đặc biệt sở hữu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như sông Son, sông Giang, sông Lý Hòa, cảnh đẹp Phong Nha- Kẻ Bàng,… Bố Trạch nhanh chóng trở thành điểm du lịch của các du khách trong nước và thậm chí là cả ngoài nước. 

Được đà đó huyện còn chú trọng vào đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên cơ sở phát huy tài nguyên của vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, du lịch sinh thái,… Cũng chính vì vậy mà bất động sản Bố Trạch Quảng Bình lại có cơ hội phát triển. Rơi vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư đất đón đầu xu hướng phát triển.  

Các chỉ số kinh tế tăng trưởng nhanh

Sau khi có Quyết định công nhận đô thị loại IV đến nay, tình hình kinh tế huyện Bố Trạch dường như đã có sự phát triển toàn diện. Đời sống của nhân dân khu vực này cũng được cải thiện, theo thống kê thì thu nhập bình quân đầu người đạt tới 39,5 triệu đồng/ năm.

 

Bat Dong San Bo Trach Quang Binh

Với những chỉ số kinh tế tăng trưởng nhanh và ổn định, Bố Trạch- Quảng Bình đã trở thành miền đất hứa của nhiều nhà đầu tư, đã có nhiều dự án nổi bật, đang được nghiên cứu triển khai ở đây.

Giá thành ổn định hợp lý trong khả năng đầu tư 

Khác với khu vực Đồng Hới, khi đã đẩy tính thanh khoản ở thị trường đất tăng cao. Nhiều nhà đầu tư đã không còn đủ tài chính để mua, vì lẽ đó họ đã dịch chuyển sang các vùng phụ cận khác để không từ bỏ cơ hội sinh lời. Bố Trạch chính là vùng được săn đón nhiều nhất bởi sở hữu nhiều lợi thế nhưng vẫn chưa bị chiếm đóng quá nhiều, giá thành hiện tại được xem xét là nằm trong khả năng tài chính của nhiều nhà đầu tư. 

Ví dụ như khu vực Lý Hòa, huyện Bố Trạch vẫn giữ được đà tăng giá ổn định. Theo nhiều chuyên gia cho thấy, bước sang những năm tiếp theo dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào Bố Trạch, Quảng Bình. Nhất là khu vực ven biển với quỹ đất dồi dào và mức giá hợp lý với tiềm lực của các nhà đầu tư.

Bất động sản Bố Trạch Quảng Bình- “miền đất hứa” cho nhà đầu tư

Tính tới thời điểm hiện tại, có thể thấy các dự án tại Bố Trạch Quảng Bình luôn không ngừng phát triển mạnh mẽ. Khu vực này có vị trí địa lý thuận lợi, sở hữu các khu du lịch nổi tiếng. Ngoài ra còn được xúc tiến đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng. 

Mặt khác, đây cũng là khu vực đón đầu dòng giao thương, đã có các dự án với quy mô nổi bật trên địa bàn tỉnh được đầu tư xây dựng. Điều này cũng đã và đang góp phần giúp Bố Trạch phát huy thêm tiềm năng và lợi thế khác về tài nguyên sẵn có. 

Bat Dong San Bo Trach Quang Binh1

Giống như các quỹ đất ven biển nội thành của Đồng Hới hiện nay đã vượt quá năng lực đầu tư của một số người. Thì hiện Bố Trạch cũng được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong tương lai. Nếu các nhà đầu tư không nhanh tay thì sẽ mất đi một tiềm năng sinh lời lớn. 

Hiện nay các công tác truyền thông và quảng bá thu hút khách du lịch tại Bố Trạch ngày càng được đẩy mạnh, dự tính vài năm nữa đây sẽ là khu vực ăn khách với hàng trăm địa điểm du lịch lý tưởng. Chính vì vậy, chỉ cần một khu nghỉ dưỡng nhỏ cũng đủ để các nhà đầu tư sinh lời. Có thể xem bất động sản Bố Trạch Quảng Bình là “ vùng đất hứa” mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bất động sản Bố Trạch Quảng Bình. Mong rằng những chia sẻ của Đất Xanh Miền Trung sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin có ích.