Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình đang là điểm “nóng” thu hút nhiều đầu tư. Sở hữu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và có đường bờ biển dài cùng các dãy núi đá, hang động độc đáo,… Quảng Bình hiển nhiên trở thành địa điểm du lịch lý tưởng. Cũng chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây phát triển. Cùng tìm hiểu điều đặc biệt này qua những chia sẻ từ bài viết dưới đây nhé!

Điểm đặc biệt của bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình 

Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình có gì đặc biệt? Chắc hẳn đây là từ khóa được nhiều người tìm kiếm vào thời gian gần đây. Có thể nhận thấy Quảng Bình là khu vực có nhiều lợi thế về đất nền, nhà ở,… Một vài điểm đặc biệt của bất động sản nghỉ dưỡng tại đây có thể kể đến như:

Tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng vô cùng mạnh mẽ

Có thể nói rằng Quảng Bình là nơi được thiên nhiên ưu đãi đặc biệt. Bởi vùng đất này vừa có rừng, biển, sông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ khác. Có bờ biển dài đến tận 116km và có nhiều bãi tắm đẹp. Cùng hệ thống núi đá đổ ra tạo thành nhiều cảng cùng những điểm nghỉ ngơi, giải trí như Nhật Lệ, Quang Phú, bãi tắm Đá Nhảy,… Đây cũng chính là điểm mạnh để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Bat Dong San Nghi Duong Quang Binh

Ngoài ra, việc chiếm trọn nhiều khu di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh như Đèo Ngang, Đèo Lý Hòa, đường huyền thoại Hồ Chí Minh và còn di sản Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Chính những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng này mà Quảng Bình đã và đang phát triển du lịch vô cùng mạnh mẽ. Các mô hình nghỉ dưỡng cũng bắt đầu mọc lên như nấm, dự đoán trong tương lai còn hơn thế nữa.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình phát triển bền vững

Quảng Bình đang tập trung vào phát triển cho bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, tận dụng lợi thế về vị trí tự nhiên cùng tài nguyên du lịch độc đáo. Tỉnh này đang từng bước quy hoạch các khu vực có tiềm năng trong việc phát triển du lịch, đi kèm bất động sản nghỉ dưỡng. 

Theo nhiều chuyên gia nhận xét, bất động sản nghỉ dưỡng ở Quảng Bình sẽ có sự phát triển ngoạn mục trong vài năm nữa. Điều này được minh chứng khi các cơ sở ngành du lịch nhà nước trải qua đại dịch kéo dài bị làm cho xuống dốc thì Quảng Bình vẫn giữ vững lợi thế. Làm điểm đến an toàn và được các bên truyền thông quốc tế đánh giá hiệu quả.

Cụ thể, vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hay Hang Sơn Đoòng hàng năm đều có lượt khách du lịch trong và ngoài nước đổ về ồ ạt. Các khu nghỉ dưỡng quanh đó đều được chọn đặt kín phòng.

Bat Dong San Nghi Duong Quang Binh2

Đầu tư cơ sở hạ tầng trong tương lai gần

Trong thời gian gần đây, các thông tin về việc đầu tư hạ tầng như sân bay, cao tốc đã được kích hoạt tại thị trường bất động sản của Quảng Bình. Theo như chi tiết cụ thể thì UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã chấp thuận cho AVC- Tổng Công ty Hàng không Việt Nam mở động thêm sân bay Đồng Hới. Theo như quy hoạch thì dự án sẽ được đầu tư xây dựng trong tổng số vốn rơi vào khoảng 2.320 tỷ đồng. Đồng thời dự kiến sẽ biến sân bay Đồng Hới trở thành một trong ba sân bay có quy mô hàng đầu củng miền Trung.

Với sức nóng này, khu vực Quảng Bình được dự đoán là sớm sẽ trở thành điểm du lịch nổi bật của miền Trung, thu hút hàng loạt du khách trong và thậm chí là ngoài nước tới nhiều hơn nữa. Chỉ cần tận dụng tối ưu tất cả các tiềm năng vốn có thì Quảng Bình sẽ sớm trở thành tâm điểm đầu tư nghỉ dưỡng trong nay mai.

Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình là vùng đất vàng

Thời điểm những năm trước, các đơn vị đầu tư phát triển bất động sản đã sớm nhận ra được nguồn tài nguyên bất động sản tại Quảng Bình. Tuy nhiên, giai đoạn đó chỉ dừng tại phân khúc là đất nền. 

Sau này khi thị trường bất động sản của cả nước “nóng” dần lên, thì các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu thu hút hơn bao giờ hết. Bởi các quỹ đất tại các vùng du lịch lớn như Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn hay Đà Nẵng trở nên khan hiếm và vượt qua tài chính của nhiều nhà đầu tư. Thì lập tức Quảng Bình là vùng được nhắm đến tiếp theo.

Bat Dong San Nghi Duong Quang Binh1

Trên thực tế, Quảng Bình được xem như là “vùng đất vàng” cho bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi khả năng đem lại giá trị cho nhà đầu tư là vô cùng lớn, đặc biệt các khu đất ven biển còn “hot” hơn bao giờ hết. Đã có các dự án căn hộ khách sạn được xây dựng trước đó và mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Nếu như dõi theo quá trình chuyển động của bất động sản Quảng Bình có thể thấy rằng phân khúc nghỉ dưỡng đang được đầu tư mạnh. Bởi các nhà đầu tư đã bắt đầu nhận thấy những tiềm năng lớn ở đây, mặt khác thì giá thành lại đang nằm trong tầm kiểm soát. Do vậy, đây sẽ là phân khúc đầu tư không gây thiệt hại mà ngược lại dự kiến nó sẽ còn có cú bứt tốc ngoạn mục trong những năm tới.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cũng như là những điểm đặc biệt của bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều tiềm năng đất của Quảng Bình.