Khi mà giá bất động sản tại các vùng ven biển ngày một tăng cao, các khu vực như ven biển tại Nha Trang, Đà Nẵng,… dường như đã bị chiếm đóng quá nhiều và vượt qua mức tài chính của nhiều người thì bất động sản ven biển Quảng Bình hấp dẫn các nhà đầu tư trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu để lý giải về thực trạng này qua bài viết dưới đây.

Bất động sản ven biển Quảng Bình- sự đầu tư có nhiều lợi thế 

Có thể dễ dàng nhận thấy những khu vực ven biển luôn mang đến nhiều lợi thế, nhất là về mặt kinh tế. Chính vì vậy tình hình bất động sản ven biển luôn “nóng” hơn bao giờ hết. Nhất là với ven biển Quảng Bình, những tiềm năng lợi thế có thể kể đến như sau:

Giá bất động sản ven biển

Bất động sản ven biển được cho rằng luôn có mức giá trung bình cao hơn hẳn so với các phân khúc sản phẩm cùng quy mô khác. Các sản phẩm và loại hình liên quan đến biển thường có giá bán đứng đầu trên thị trường đất. Chính vì lẽ đó mà các nhà đầu tư thường tập trung về các vùng bất động sản ven biển.

Trước đó đã có các khu vực đi đầu về bất động sản ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn. Vì lẽ đó mà những năm trở lại đây giá của bất động sản ven biển tại những nơi này tăng nhanh và vượt khỏ năng lực tài chính của nhiều nhà đầu tư. Thậm chí là các “ông lớn” cũng không thể tranh giành được, vậy nên có những nơi dần bước vào thời kỳ bão hòa.

Bat Dong San Ven Bien Quang Binh

Cùng với đó, nhiều người đã nhanh chóng nhận thấy tiềm năng khu vực ven biển của Quảng Bình. Các vùng có đường bờ biển đẹp như là bán đảo Bảo Ninh huyện Quảng Ninh, Huyện Bố Trạch. 

Khai thác du lịch nhờ vào đường bờ biển dài

Trong tình hình bất động sản của cả nước đang có dấu hiệu bị chững do các đợt thanh lọc về kiểm soát tín dụng bất động sản, kiểm tra hoạt động về phát hành trái phiếu, rà soát và hồi tố thuế thu nhập của các nhân từ giao dịch nhà đất,… Thì thực trạng bất động sản Quảng Bình vẫn không hề bị ảnh hưởng, ngược lại có sức hút lớn hơn.

Điều này được lý giải bởi tiềm năng khai thác du lịch nhờ vào đường bờ biển dài 116km cùng các quần thể hang động đã nổi tiếng trên thế giới từ trước đó. Một vài nơi có thể kể đến như là động phong Nha, Động Thiên Đường,…

Dcim100mediadji 0030.jpg

Với tiềm năng lớn như vậy nhưng giá bán của khu vực đất ven biển Quảng Bình vẫn được xem như rẻ so với các tỉnh ven biển khác. Theo một lẽ đương nhiên,  bất động sản ven biển Quảng Bình hấp dẫn các nhà đầu tư.

Tiến trình xây dựng các khu đô thị, du lịch thuận lợi

Theo nhiều đánh giá, một vài khu vực bất động sản ven biển Quảng Bình còn khá là hoang sơ. Do vậy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải phóng mặt bằng- đây cũng là điểm hiếm có, khó tìm ở một vùng ven biển nào đó. Nó góp phần không nhỏ hỗ trợ cho quá trình xây dựng mới thuận lợi để phát triển các đô thị, điểm du lịch và giải trí một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, với những khu vực này bên phía chính quyền còn có thể sẵn sàng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến khám phá, tham quan.

Bất động sản ven biển Quảng Bình hấp dẫn các nhà đầu tư

Các khu vực đất ven biển Quảng Bình luôn có sự hấp dẫn với các nhà đầu tư. Nhiều người cho biết đất nền khu vực này là kho báu của nhiều “ông lớn”. Trước đây, khu vực ven biển Quảng Bình được trải dài và rộng. Tuy nhiên, những năm này khi quay lại các vùng như ven biển Bảo Ninh sẽ thấy quỹ đất dần thu hẹp. Điều này do sự quy hoạch của các dự án bất động sản với quy mô lớn. 

Bat Dong San Ven Bien Quang Binh2

Mặt khác, với những nhà đầu tư vốn mỏng thì lại tìm kiếm và đầu tư vào những vùng bất động sản biển ven thành phố ở Bố Trạch, Quảng Ninh. Bởi các khu vực này có mức giá khá phù hợp. Thậm chí là được đánh giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung cả nước, trong khi đó lại nắm quá nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế du lịch.

Nhiều chuyên gia còn cho rằng bất động sản ven biển Quảng Bình sẽ ngày càng có thêm những bước phát triển và tăng vọt mạnh mẽ. Trở thành vùng đất tiềm năng lớn trong tương lai gần đi kèm với đó là sự phát triển của kinh tế- xã hội, du lịch và thị trường đất của toàn khu vực tỉnh Quảng Bình.

Kết luận 

Những thông tin trên đây đã lý giải cho vấn đề bất động sản ven biển Quảng Bình hấp dẫn các nhà đầu tư. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ bạn có thể nắm bắt được và có sự cân nhắc đầu tư. Mặt khác, bất động sản ven biển Quảng Bình nói riêng và khu vực đất toàn tỉnh nói chung sẽ là miền đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư sinh lời trong tương lai.