Quảng Bình là một trong những tỉnh có nhiều lợi thế lớn với quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư nâng cấp. Chính vì thế, tình hình bất động sản ở khu vực này luôn thu hút các nhà đầu tư lớn đổ về. Tuy nhiên, tình hình các bất động sản đô thị dường như đã bị chiếm đóng quá nhiều, giá thành có sự tăng cao. Do đó, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển dịch từ bất động sản đô thị sang săn lùng đất biển vùng ven tại Quảng Bình.

Nguyên nhân của chuyển dịch từ bất động sản đô thị sang săn lùng đất biển vùng ven tại Quảng Bình

Nguyên nhân của sự chuyển dịch từ bất động sản đô thị sang săn lùng đất biển vùng ven tại Quảng Bình có thể kế đến như sau:

Vị trí địa lý vô cùng lý tưởng

Quảng Bình sở hữu những cung đường ven biển vô cùng đẹp, được ví như là mỏ vàng. Với đường bờ biển lên tới 116km, bất động sản ven biển Quảng Bình không lễ nào lọt khỏi tầm mắt của các nhà đầu tư. Trước đây những vùng bất động sản này chỉ dành cho những “ông lớn” thì nay có có cuộc săn tìm ráo riết của các nhà đầu tư không kể lớn bé, bởi tiềm năng lợi nhuận họ nhìn thấy còn giá trị hơn. 

San Lung Dat Bien Vung Ven Tai Quang Binh2

Mặt khác, quỹ đất của ven biển nội thành ngày càng trở nên khan hiếm và giá trị ngày một thay đổi khiến cho nhiều vùng như bất động sản ven biển của TP. Đồng Hới giảm cung. Ngoài ra, xu hướng giãn dân ra các khu lân cận để tạo đô thị mới, đem không gian hít thở cho khu trung tâm đã góp phần khiến bất động sản các khu vực vệ tinh tăng trưởng hơn.

Cơ sở hạ tầng thuận lợi

Việc các khu vực phân khúc đất nền ven biển được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều hơn cũng là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư chuyển dịch bất động sản. Nhất là những khu vực có các tuyến đường cao tốc Bắc- Nam đi qua như là huyện Quảng Ninh, huyện Bố Trạch đã thu về lượng lớn nhà đầu tư trong cả nước, khiến cho thị trường đất ở Quảng Bình dậy sóng trong một thời gian dài.

Tiềm năng du lịch biển

Ngoài việc sở hữu đường bờ biển đẹp, quỹ đất đồi dào và một hệ sinh thái với thiên nhiên trù phú thì Quảng Bình còn nổi danh với du lịch biển, khám phá sông nước, hang động,… Hằng năm, Quảng Bình đã tận dụng bãi biển để tổ chức các lễ hội như đua thuyền, du lịch biển,,… Để thu hút khách trong và ngoài nước kéo tới.

San Lung Dat Bien Vung Ven Tai Quang Binh3

Bên cạnh đó, công tác truyền thông quảng bá du lịch biển Quảng Bình ngày càng được đẩy mạnh. Vì vậy, nơi đây luôn có khách tới lui thường xuyên và các khu nghỉ dưỡng cũng trở nên đông đúc, chật kín người. Đây là điểm để phát huy bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Một tiềm năng thu lợi lớn như vậy làm sao các nhà đầu tư có thể bỏ qua.

Đất đô thị trở nên khan hiếm

Khi các khu đô thị nổi lên thì bất động sản trong đó cũng bắt đầu trở nên khan hiếm. Bởi trước đó đã có nhiều nhà đầu tư chiếm lấy vì nhận thấy tiềm năng kinh tế lớn. Sự khan hiếm quỹ đất này đã khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ phải cân nhắc và tìm hướng rẽ khác đó chính là lựa chọn các khu ven biển lân cận.

Sự chênh lệch các cân giữa giá cả giữa các vùng tạo sự chuyển dịch

Khi mà quỹ đất ven biển nội thành Đồng Hới trở nên khan hiếm thì đã đẩy tính thanh khoản của thị trường này tăng lên, giá đất không ngừng có sự thay đổi và vượt mức tài chính của nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, rất nhiều người đã chuyển dịch sang các vùng ven biển phụ cận để tìm kiếm cơ hội sinh lời với mức chi phí đầu tư không quá lớn. Trong các năm gần đây thì các khu vực như Võ Ninh, Nhân Trạch, Lý Hòa đã có giá đất nền ven biển tăng lên gấp 2 và 3 lần so với trước.

San Lung Dat Bien Vung Ven Tai Quang Binh

Theo nhiều đánh giá của các chuyên gia thì bước sang những năm tiếp theo, dòng tiền và sự chuyển dịch về khu vực đất biển vùng ven sẽ còn tăng. Khi mà mức giá bất động sản còn phù hợp với túi tiền của nhiều nhà đầu tư thì cần phải nắm bắt cơ hội đón đầu xu hướng. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về sự chuyển dịch từ bất động sản đô thị sang săn lùng đất biển vùng ven tại Quảng Bình. Mong rằng bạn có thể tham khảo để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt, có đủ tiềm năng sinh lời trong tương lai gần.