Hầu hết tại các khu đô thị đều có sự xuất hiện của các shophouse. Đây chính là nơi mua sắm tiện ích và giải trí không thể thiếu. Một trong những khu đô thị lớn bậc nhất tại Quảng Bình là La Celia City cũng đã có loại hình sản phẩm này. Vậy giá shophouse La Celia City như thế nào và loại hình này có gì đặc biệt? Đọc bài biết để biết thêm nhiều tin tức về shophouse tại La Celia City.

Tìm hiểu về shophouse

Shophouse là mô hình căn hộ hay nhà ở được sử dụng với mục đích kinh doanh kết hợp với cư trú. Đa phần thường xuất hiện tại tầng đế của chung cư hoặc dãy phố thương mại có nhà liền kề.

Gia Shophouse Tai La Celia City1

Shophouse là từ được ghép bởi shop- cửa hàng và house- nhà ở, xuất hiện lần đầu năm 1950. Loại hình này nhanh chóng trở nên phổ biến tại khu vực Đông Nam Á trong khoảng thời gian sau đó. Ở những nước phát triển thì shophouse như một loại hình bất động sản đầy tiềm năng, tạo thành dãy mua sắm sầm uất. 

Còn ở Việt Nam, shophouse vẫn thể hiện sức mạnh đa chức năng, được đánh giá là có nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư.

Đặc điểm của shophouse La Celia City

Đối với khu đô thị La Celia City, các shophouse tại đây sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau:

Vị trí hút khách

Mục đích của shophouse là kết hợp kinh doanh cùng nhà ở. Chính vì vậy, nó thường nằm trong các dự án, khu đô thị được quy hoạch một cách hoàn chỉnh. Tại La Celia City, shophouse được xây dựng với vị trí tiếp giáp với tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Các nhà đầu tư có thể chọn kinh doanh hoặc để cho thuê.

Với tính chất vừa kinh doanh vừa ở, shophouse của La Celia City luôn thu hút dân cư nội khu cũng như những khách hàng di chuyển ngang qua phải ghé vào. Đặc biệt shophouse của khu đô thị này còn có diện tích lên tới 120m2 và có 26 căn mỗi căn được xây dựng 4 tầng để phục vụ nhu cầu ở và kinh doanh. 

Có số lượng không quá nhiều

Theo như các quy định, thì để mỗi dự án đảm bảo chất lượng cũng như là tiềm năng kinh doanh thì các shophouse chỉ chiếm 2-3% mỗi khu đô thị hoặc chung cư. Tuy nhiên, vì có quy mô khá lớn nên shophouse La Celia City được phép chiếm 5%. Để đảm bảo đủ cung cho nhu cầu của cư dân đô thị cũng như là khách từ bên ngoài ghé vào.

Gia Shophouse Tai La Celia City2

Ngoài ra, với số lượng shophouse không quá nhiều sẽ giúp giá trị của nó cao hơn, có tính thanh quản cao thì các nhà đầu tư bất động sản có thể mua đi bán lại dễ dàng mà không cần kiếm khách để sang nhượng.

Thiết kế hiện đại

Shophouse La Celia City sẽ có các không gian được thiết kế riêng biệt, tầng 1 thường để dành cho việc kinh doanh, còn các tầng còn lại để ở. Chính vì vậy, loại hình này được khá nhiều người muốn vừa ở vừa kinh doanh ưa chuộng. 

Phong cách thiết kế hiện đại này cũng phù hợp với nhu cầu của con người trong tương lai, vừa có chỗ sinh hoạt cùng gia đình vừa có thể buôn bán sinh lời.

Thuận tiện cho khách mua sắm

Các căn shophouse của La Celia City có vị trí mặt tiền, nên lượng khách hàng qua lại nhiều và thông thoáng, dễ để tìm thấy, thu hút được nhiều sự tò mò của người qua đường. Hơn nữa sẽ gần với khu vực gửi xe bên đường nên khách hàng có thể vào mua đồ nhanh. 

Giá shophouse La Celia City so với nơi khác như thế nào?

Có thể nói mức giá shophouse La Celia City so với những căn shophouse ở các khu đô thị khác như ở Đà Nẵng, Phan Thiết,.. thì có giá “mềm” hơn. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, trong tương lai các căn shophouse La Celia City còn có giá vượt mức hơn hiện tại bởi tiềm năng của nó bây giờ khá giống với những khu vực ở Đà Nẵng, Phan Thiết trước đó.

Gia Shophouse Tai La Celia Cityq

Hơn thế nữa, việc khai thác loại hình sản phẩm bất động sản này sẽ luôn luôn sinh lời và không cần phải kiếm khách sang nhượng lại. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người bắt đầu đổ xô vào khu đô thị  La Celia City.

Có nên đầu tư shophouse tại La Celia City?

Để quyết định đầu tư shophouse tại La Celia City hay thậm chí là bất kỳ loại hình bất động sản nào thì bạn cũng nên xem lợi ích mà sản phẩm mang lại. Giống như tên gọi, shophouse chính là mô hình bất động sản có thể đáp ứng cả hai nhu cầu vừa là nơi để ở, vừa có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh. 

Với sự đa di năng của mình, shophouse tại La Celia City sẽ giúp bạn bớt được đáng kể chi phí thuê nơi ở hoặc địa điểm để kinh doanh. Đặc biệt, loại hình này tại La Celia City được thiết kế tách biệt giữa nơi ở và nơi kinh doanh giúp việc sinh hoạt tiện lợi hơn. 

Ngoài ra, tỷ lệ khai thác các căn shophouse hiện nay lên tới khoảng 8- 12% trên một năm, vượt xa từ việc cho thuê chung cư hay thậm chí là gửi lãi suất ngân hàng nhưng lại ít rủi ro hơn so với thị trường chứng khoán. 

Shophouse được xây dựng tại khu đô thị La Celia City với vị trí mặt bằng đẹp có nhiều dân cư đi lại, vô cùng sầm uất. Đây chính là nguồn khách lý tưởng cho mục tiêu kinh doanh của chủ sở hữu.

Nếu như là một nhà đầu tư có tầm nhìn, chắc hẳn bạn cũng biết được giá trị mà các căn shophouse có thể mang lại là lớn đến bao nhiêu. Mong rằng những thông tin về giá shophouse La Celia City trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những quyết định đầu tư hợp lý.