Quảng Bình là mảnh đất có vị trí vàng khi nơi đây là cửa ngõ giao thương của miền Trung cũng như cả nước. Quảng Bình ngày càng khẳng định vị thế của mình khi sở hữu những tiềm năng vượt trội. Trước tình hình bất động sản cả nước đóng băng, nhưng Quảng bình lại đón được làn sóng đầu tư từ các ông lớn của ngành bất động sản. Vậy đầu tư bất động sản Quảng Bình với những lý do nào? 

Quảng Bình có vị trí địa lý chiến lược

Quảng Bình sở hữu vị trí đặc thù, là đòn gánh hai đầu đất nước. Quảng Bình được xem là điểm gặp gỡ của toàn bộ các trục giao thông Bắc – Nam. Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua tạo nên hệ thống giao thông thuận tiện. Quốc lộ 12A đi qua địa phận của tỉnh chính là tuyến đường ngắn nhất nối giữa Việt Nam với Lào, Thái Lan và Myanmar. Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và Nà Phàu chính là hai cầu nối thuận tiện để việc giao lưu, gặp gỡ diễn ra thường xuyên hơn. Vị trí này giúp Quảng Bình trở thành trung tâm kết nối vùng “tam giác vàng”. Thuận tiện cho việc di chuyển và giao thương khu vực.

bất động sản Quảng Bình

Cơ sở hạ tầng giao thông từng bước hoàn thiện

Quảng Bình là một trong số ít những địa phương được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện. Dự án nâng cấp Quốc lộ 1a hoàn thành, cầu Nhật Lệ 2 được đưa vào hoạt động hay triển khai dự án đường Cao tốc Quảng Bình – Đà Nẵng. 

Một tâm điểm khác trong kế hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông đến từ dự án mở rộng và nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới trở thành Cảng hàng không quốc tế. UBND tỉnh Quảng Bình đã chính thức cho phép ACV mở rộng sân bay Đồng Hới với tổng số vốn khoảng 2.320 tỷ đồng. Dự tính, khi hoàn thành  sân bay Đồng Hới trở thành một trong những sân bay lớn nhất tại Miền Trung và có thể đón tiếp 3 triệu hành khách/năm.

Dcim100mediadji 0079.jpg

Bên cạnh nhiều yếu tố, thì sự mở rộng của sân bay Đồng Hới chính là “đòn bẩy” biến Quảng Bình thành địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đó, kinh tế xã hội Quảng Bình nói chung và bất động sản nói riêng có bước chuyển vượt bậc. 

Bất động sản Quảng Bình có tiềm năng du lịch vượt trội

Được mệnh danh là mảnh đất đệ nhất kỳ quan khi tại đây được thiên nhiên ưu ái với hệ thống hang động đẹp nhất thế giới. Hơn 400 hang động tại đây và hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận 02 lần. Đây là những điểm đến trong mơ của du khách trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, Quảng Bình còn sở hữu nhiều địa điểm du lịch, vui chơi nghỉ dưỡng khác bên cạnh du lịch sinh thái. UBND tỉnh Quảng Bình mạnh dạn đầu tư cho ngành du lịch dịch vụ và xác định đây là ngành nghề có tốc độ tăng trưởng cao nhất. 

bất động sản Quảng Bình

Mặt khác, xu hướng đầu tư bát động sản nghỉ dưỡng ngày một phát triển. Trong khi Quảng Bình là mảnh đất tiềm năng về du lịch thì không có lý gì để các nhà đầu tư bỏ lỡ mảnh đất “vàng” này. 

Bất động sản Quảng Bình có môi trường đầu tư lý tưởng 

Nhiều nhà đầu tư đánh giá, Quảng Bình là một trong những môi trường đầu tư bất động sản lý tưởng nhất cả nước. Hiện tại, mặc dù cơn sốt bất động sản vẫn cứ diễn ra tuy nhiên  mức giá đầu tư bất động sản khá rẻ, những nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có cơ hội đầu tư. Nhưng khi sân bay Đồng Hới và đường cao tốc Bắc Nam Quảng Bình – Đà Nẵng hoàn thành, chắc chắn mức giá bất động sản ở đây sẽ nhảy vọt. 

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Quảng Bình, thì Quảng Bình sẽ tạo ra môi trường đầu tư lành mạnh. Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, tỉnh đã ra một số chính sách thắt chặt thổi phồng giá hay giá ảo nhằm tạo môi trường đầu tư an toàn. Ngoài ra, các hệ thống quản trị và hành chính công được thay đổi và nâng cấp thường xuyên để việc hoàn thành các thủ tục hành chính diễn ra nhanh chóng, không trì hoãn ảnh hưởng đến quá trình đầu tư. 

Kết luận

Có thể nói, Quảng Bình có đầy đủ yếu tố để trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư. Sự có mặt của Đất Xanh Miền Trung đã minh chứng cho sức thu hút của thị trường bất động sản Quảng Bình.